Khi nào Cha Mẹ nên cho con học gia sư?

Sat, 14/05/2022 - 14:14

Trước đây chúng ta thường thấy những gia đình khá giả mới mời gia sư dạy kèm riêng cho con tại nhà. Nhưng hiện nay, với tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu biến mất thì việc học gia sư đã trở nên quen thuộc. Khi mà việc học tập ở trường bị gián đoạn, việc tiếp thu kiến thức của các em học sinh không được liền mạch thì việc tự học và dạy kèm là cực kỳ cần thiết.

Khi nào cha mẹ nên cho con học gia sư tại nhà?

1. Con nghỉ học nhiều vì dịch
Như trên đã phân tích, đôi khi không phải bé học kém mà những học sinh khá giỏi nhưng tiến trình học tập tại trường bị gián đoạn cũng rất cần gia sư để bắt kịp kiến thức.

2. Con không theo kịp chương trình học ở trường
Tại trường lớp, cùng một giáo viên nhưng khả năng tiếp nhận kiến thức của mỗi bé là khác nhau. Có phương pháp phù hợp với bé này nhưng không phù hợp với bé kia, tốc độ giảng dạy của giáo viên hay thiếu sự quan tâm đúng mức cũng có thể khiến bé bị chậm so với các bạn. Điều này nếu xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến các em học sinh có tâm lý chán nản mà bỏ bê việc học, tạo ra lỗ hổng kiến thức. Lúc này rất cần đến gia sư dạy kèm tại nhà để bé có thể bù lại lượng kiến thức bị mất, giúp bé có hứng thú hơn với môn học. Đôi khi chỉ cần bé thích học với người gia sư mà sẽ chăm chỉ hơn

3. Kết quả học tập của con sa sút
Khi con chán học, biểu hiện rõ nhất có thể thấy là điểm các bài kiểm tra liên tục thấp. Lúc này rất cần phụ huynh và giáo viên tìm ra những nguyên nhân của việc học yếu kém để có giải pháp phù hợp. Tìm cho con một người gia sư là một trong số đó. Gia sư dạy kèm không chỉ giúp con bù đắp phần kiến thức bị hổng mà còn giúp con yêu thích môn học hơn, có phương pháp phù hợp với từng bé.

4. Khi bố mẹ không có thời gian sát sao với việc học của con
Đây chính là lý do mà nhiều gia đình khá giả nhưng bố mẹ bận không có thời gian học cùng con. Điều này thường khiến con thấy rằng bố mẹ không quan tâm đến con, ít có thời gian dành cho con và sẽ chểnh mảng việc học. Vì thế bố mẹ nên tìm cho con một người dạy học, cũng là một người bạn để con có thể thân thiết với họ, cũng là cách vực dậy tinh thần của con.

5. Khi con đang luyện thi
Có nhiều học sinh có thể không cần học gia sư trong thời gian học nhưng gần đến khi thi thì rất cần người phụ đạo để ôn luyện thi như thi lên cấp 2, cấp 3, thi tốt nghiệp, thi đại học, thi các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, năng khiếu,...  Đến trung tâm cũng là một cách nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Lúc này việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà là một giải pháp đảm bảo và hợp lý.

6. Khi con muốn học năng khiếu
Không chỉ có những môn văn hóa ở trường, mà các môn năng khiếu cũng rất cần người dạy kèm như học đàn, học hát, học vẽ, học võ, học bơi,... Khi được dạy kèm 1:1 bé vừa được quan tâm đúng mức vừa được phổ biến kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả và theo dõi sát sao tiến trình học tập sẽ giúp con tiến bộ hơn mỗi ngày. Trên đây là những thông tin giúp bạn tham khảo khi nào cha mẹ nên cho con học gia sư cũng như những lưu ý trước và sau khi mời gia sư dạy kèm cho con

Quí phụ huynh hãy yên tâm và đừng lo lắng ! Trung Tâm Gia sư Nhân Trí - Chuyên gia sư dạy kèm online và dạy kèm tại nhà với đội ngũ gia sư chất lượng cao là các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với trẻ, các bạn sinh viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỹ năng truyền đạt logic, khoa học & tác phong sư phạm luôn chuẩn mực, chắc chắn sẽ đáp ứng được lòng mong đợi của các quí phụ huynh.
Cảm ơn bạn đã đánh giá
4.5 Sao 2 Đánh giá